full
image
#666666
http://mtm-international.org/wp-content/themes/_smartbox-installable/
http://mtm-international.org/
#aea25e
style2

Tu dong thong minh AI

Home page Forums MTM forum Tu dong thong minh AI

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  jordanhpickford 3 months, 1 week ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2529

  jordanhpickford
  Participant

  Sau gần 100 năm ra đời, tấm che nắng trên ôtô đã thật sự có bước nhảy vọt trong chế tạo khi được Bosch tích hợp công nghệ AI sẽ giúp tự động chắn đi luồng ánh sáng làm chói mắt người lái.

  Trong khuôn khổ triển lãm CES 2020, Bosch chính thức trình làng một phát minh mới đầy thú vị đó là sự xuất hiện của là tấm che nắng tự động tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence). Đây là sản phẩm được công ty công nghệ Đức đặt tên là Virtual Visor, dịch tạm thời đây là tấm che nắng thực thế ảo hoặc tấm che nắng kỹ thuật số.

  *** Theo dõi tin tức thị trường ô tô mỗi ngày tại trang Mua Bán Xe Ô tô DailyXe

  Về cơ chế hoạt động của Virtual Visor tương phức tạp. Trước hết sẽ có sự xuất hiện của một cụm camera liên tục ghi nhận hình ảnh gương mặt của người ngồi ở hàng ghế trước. Nó ghi thu thập đầy đủ các dữ liệu về vị trí mắt, mũi hay miệng được AI phân tích và xử lý liên tục.

  Sau đó, hệ thống sẽ chọn và chuyển màu các ô lục giác dạng tổ ong tương ứng trên tấm nền LCD trên tấm che có tác dụng ngăn ánh nắng chiếu vào mắt của người lái và hành khách. Khi đó trên mặt người lái sẽ có một phần bóng râm trong khi phần còn lại của tấm che nắng vẫn trong suốt và cho phép bạn hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua được.

  Bên cạnh AI, tấm nền LCD trong suốt có khả năng đổi sang màu tối nằm trong khung viền đặt cạnh kính lái cũng đóng vai trò quan trọng đối với Virtual Visor. Không chỉ vậy, Bosch còn tiết lộ một thông tin thú vị rằng dự án phát triển tấm che nắng tự động này không được lên kế hoạch trước.

  *** Cập nhật Bang gia xe Hyundai tai Viet Nam

  Nó hoàn toàn bắt nguồn từ việc một nhóm kỹ sư vô tình phát hiện ra nguyên mẫu thử nghiệm của tấm nền LCD cho phép đổi màu bị vứt bỏ. Sau đó, họ đã nảy sinh ra ý định ứng dụng công nghệ này và từ đó cho ra đời Virtual Visor.

  Đây được xem xem là bước tiến lớn cho chi tiết vốn đã tồn tại trên xe hơi gần một thế kỷ và hầu như đã không có sự thay đổi nào đáng kể. Kể từ thời điểm ra đời vào năm 1924 trên một chiếc xe Ford, tấm che nắng cơ bản chỉ đóng vai trò là một vật phẳng nằm sau kính chắn gió và cho phép mở ra sẽ giúp ngăn các tia nắng chiếu vào mắt người lái gây cản trở tầm nhìn.

  Hiện tại có thể chỉ mới dừng ở mức concept nhưng hãng Bosch kỳ vọng Virtual Visor sẽ sớm được các nhà sản xuất ôtô ứng dụng trên xe thương mại nhằm tăng sự an toàn trong việc lái xe. Điển hình là vào thời điểm bình minh và hoàng hôn khi mặt trời ở gần sát đường chân trời là thời điểm sẽ chiếu thẳng ánh sáng vào mắt người lái.

  Theo kết quả từ một thống kê chỉ ra rằng loá nắng được đánh giá là nguyên nhân gây ra gần gấp đôi số vụ tai nạn ôtô so với những vụ việc khác liên quan đến thời tiết tự nhiên. Theo thông tin số liệu được tổng hợp từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA). Thông tin này cho thấy hàng năm có đến hàng nghìn vụ tai nạn do người lái bị chói nắng và bị rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

  *** Xem thêm các bài viết đánh giá xe ô tô mỗi ngày tại trang: https://gab.com/dailyxe

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

paged
Loading posts...
link_magnifier
#6E787E
on
fadeInUp
loading
#6E787E
off