full
image
#666666
http://mtm-international.org/wp-content/themes/_smartbox-installable/
http://mtm-international.org/
#aea25e
style2

Oto bi ngap nuoc

Home page Forums MTM forum Oto bi ngap nuoc

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  jordanhpickford 3 months, 2 weeks ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2682

  jordanhpickford
  Participant

  Ô tô bị ngập nước: Phát hiện và khắc phục như thế nào?

  Chiếc xe của bạn đang sử dụng bị tình trạng ngập nước hay mua phải chiếc xe cũ bị ngập nước là điều không ai mong muốn. Do đó, bài viết này DailyXe sẽ đưa ra vài biện pháp giúp bạn khi gặp phải trường hợp này.

  Điều tồi tệ nhất đối với khách hàng mua xe ô tô cũ là chiếc xe bị ngập nước, thủy kích hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng được “mông má” lại để bán ra thị trường. Bên cạnh đó, cũng không ngoại trừ trường hợp chiếc xe của bạn bị ngập nước. 

  *** Cập nhật giá xe ô tô tại trang DailyXe: https://band.us/band/77797559/post/33

  Xe ngập nước thì sao? Ô tô ngập nước hỏng gì? Khắc phục xe ô tô bị ngập nước

  Nếu xe ngập nước nhẹ đến sàn xe và nhanh chóng được khắc phục đúng cách sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chiếc xe. Nhưng, nếu chiếc xe bị ngập nặng, ngập tới nóc thì đây lại là một câu chuyện khác, thậm chí chiếc xe có khi chỉ còn là “đồ bỏ” do ảnh hưởng lớn tới các bộ phận quan trọng của xe.

  Khi ô tô ngập nước vượt qua khe hút gió sẽ lọt vào động cơ xe. Trường hợp bạn tiếp tục đề máy sẽ khiến nước lọt vào xi lanh sẽ xảy ra hiện tượng thủy kích, là nguyên nhân khiến xe chết máy phải thay toàn bộ cụm động cơ. Khi đó bạn sẽ cực kỳ tốn kém. Ngoài ra, nước ngập còn gây ảnh hưởng đến hệ thống điện, các mối của hệ thống điện sử dụng cho đèn, ghế chỉnh điện, loa, hệ thống giải trí,… trong ô tô dẫn đến tình trạng bị chập, cháy và hỏng.

  Ghế và tấm lót sẽ là những “nạn nhân” tiếp theo nếu bị ngấm nước sẽ phải thay mới do bộ phận này hút và giữ nước mạnh, khó có thể quay về tình trạng ban đầu dù được tháo rời và sấy khô. Ngoài ra, hệ thống treo, khung sườn và túi khí trên xe ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu ngập nước, độ ổn định không còn và nhanh hỏng.

  Trường hợp xe ô tô bị ngập đến nóc thì “vô phương cứu chữa” để trở lại như ban đầu. Nhưng, nếu chỉ bị ngập nhẹ thì chủ xe không nên tiếp tục khởi động xe, tránh để nước đi sâu vào trong động cơ. Cần đứng yên tại chỗ và gọi điện cho cứu hộ ô tô, đưa xe đến gara để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm xử lý.

  *** Đọc thêm bài đánh giá Toyota Vios 2020

  Cách kiểm tra xe đâm đụng, ngập nước

  Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe ô tô cũ thì các kinh nghiệm mua xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem xe có bị đâm đụng, ngập nước hay không.

  Hệ thống đèn xe

  Kiểm tra các kẽ trên đèn xe và cả bên trong đèn xe. Những chiếc xe bị ngập nước sẽ có những vết ố vàng hoặc hơi nước bám trên mặt kính, các kẽ đèn cũng khó có thể vệ sinh sạch được hết. Đối với những chiếc xe bình thường cũng có thể gặp tình trạng này nên bạn cần cân nhắc thêm.

  Hệ thống khoang máy và gầm xe

  Bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết bên trong khoang máy bởi đây là khu vực nhiều chi tiết khi vệ sinh, sẽ để lại dấu vết nếu bị ngập nước. Bên cạnh đó, gầm xe cũng là vị trí chủ xe thường “dễ bỏ quên” khi “mông má” lại chiếc xe bị ngập nước.

  *** Tham khảo tin tức thị trường ô tô mỗi ngày tại DailyXe: http://cs.scaleautomag.com/members/uucuikkr/default.aspx

  Hệ thống ghế ngồi và các kẽ bản lề

  Bạn cần quan sát kỹ màu thảm, trần xe có cùng màu và độ mới hay không cũng như kiểm tra kỹ xung quanh ghế ngồi. Bên cạnh đó, kẽ bản lề cũng là những vị trí dễ bị gỉ và khó vệ sinh sạch sẽ khi bị ngập nước.

  Các chi tiết khác: Sàn xe, dây an toàn, cốp xe và dầu máy

  Bạn cần lật thảm trải sàn lên để kiểm tra sàn xe xem có mùi ẩm mốc hay có màu lạ hay không. Bên cạnh đó, dây đai an toàn cũng là những vị trí chủ xe dễ quên khi “tân trang” xe. Hãy kiểm tra kỹ cốp xe có đọng nước hay bùn đất. Ngoài ra, độ nhớt và màu sắc của dầu máy cũng là những dấu hiệu cho biết quá khứ của xe. Dầu máy của những chiếc ô tô bị ngập nước sẽ nhớp nháp và có màu bạc, socola hay café sữa.

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

paged
Loading posts...
link_magnifier
#6E787E
on
fadeInUp
loading
#6E787E
off