full
image
#666666
http://mtm-international.org/wp-content/themes/_smartbox-installable/
http://mtm-international.org/
#aea25e
style2

Kinh nghiệm bảo dưỡng ôtô định kỳ cho người mới lần đầu điều khiển xe

Home page Forums MTM forum Kinh nghiệm bảo dưỡng ôtô định kỳ cho người mới lần đầu điều khiển xe

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  dailyxeoto 1 year, 5 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2458

  dailyxeoto
  Participant

  Kinh nghiệm bảo dưỡng ôtô định kỳ cho người mới lần đầu điều khiển xe

  Ôtô được cấu thành từ hàng loạt các bộ phận, trong đó phải kể tới má phanh, cần gạt nước, nước làm mát… người lái nên thường xuyên kiểm tra, tiến hành thay thế để đảm bảo an toàn, hạn chế hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  Mỗi chiếc ôtô có cấu tạo từ nhiều bộ phận. Chuyên gia kỹ thuật Ford VN chia sẻ rằng mỗi bộ phận đều có tuổi thọ và thời gian sử dụng khác nhau. Vì thế, bên cạnh việc tài xế cần thực hiện bảo dưỡng xe theo định kỳ khuyến cáo từ đơn vị nhà sản xuất, bạn còn nên thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn khi điều khiển xe, đồng thời điều này sẽ giúp tránh hư hỏng phát sinh.

  Thực tế hiện nay với điều kiện đường sá khí hậu VN thì nguy cô hỏng hóc, hao mòn các chi tiết bộ phận trên ôtô cũng nhiều hơn. Dưới đây là những bộ phận trên ôtô thường dễ hao mòn, hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên tài xế hãy kiểm tra bảo dưỡng định kỳ:

  *** Tham khảo các video đánh giá Chevrolet: https://www.youtube.com/dailyxe

  Lốp xe
  Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường mọi lúc mọi nơi dù cho bạn có chạy xe hay đang đậu xe trong nhà. Vì thế, lốp xe cực kỳ dễ bị ăn mòn qua thời gian sử dụng. Dựa vào điều kiện đường sá tại VN, lốp xe hay gặp sự cố do cán đinh, do áp suất không đảm bảo hay tình trạng lốp xe bị bào mòn nhanh vì mặt đường xấu.

  Do vậy, trong quá trình sử dụng ôtô, tài xế cần hết sức chú ý đến áp suất lốp. Nhiều dòng xe ôtô đời mới được trang bị hệ thống cảnh báp áp suất lốp nên thông tin từng lốp xe sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ trung tâm. Còn với các mẫu ôtô không có hệ thống này thì tài xế nên trang bị dụng cụ đo áp suất lốp. Phần tThông số áp suất lốp tiêu chuẩn của từng lốp ôtô thường được dán trên thành cửa trước nằm ngay phía người lái. Khi mà lốp được bơm quá non hoặc quá căng sẽ dẫn tới việc bị mòn không đều và ảnh hưởng tới tuổi thọ của lốp. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý đến bề mặt lốp, nếu chúng ta phát hiện có những vết cắt sâu, hay những vết bị rạn nứt bất thường hoặc do độ mòn lốp xe lớn hơn mức tối thiểu thì bạn cần sớm thay thế.

  Nhiều chuyên gia về ôtô khuyến cáo, lốp ôtô sử dụng khoảng 40.000 – 50.000 km sẽ xuất hiện hàng loạt những thay đổi về yếu tố kỹ thuật. Khi bạn phát hiện lốp xe bị rạn nứt dù chưa mòn tới giới hạn bạn cũng nên tính đến phương án thực hiện thay thế để đảm bảo an toàn.

  *** Hệ thống AWD và 4WD nên chọn hệ thống dẫn động nào cho ôtô: http://www.bellgardens.org/UserProfile/tabid/57/userId/198400/Default.aspx

  Cần gạt mưa, nước rửa kính
  Mặc dù chỉ là 2 bộ phận nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch kính lái, có tác dụng giúp tài xế đảm bảo tầm nhìn. Nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng ôtô nên thay cần gạt nước sau khi đã dùng từ 12 – 18 tháng. Tuy nhiên, với tình hình thời tiết nóng ẩm tại VN, tại những chốt nối cần gạt thường rất dễ bị gỉ sét, phần bề mặt cao su của lưỡi gạt nước sẽ rất dễ bị biến dạng và bị bào mòn.

  Trường hơp bạn phát hiện cần gạt rung mạnh, xuất hiện tiếng kêu hay không gạt sạch… Khi đó, tài xế nên kiểm tra lưỡi cao su ở trên cần gạt và thay thế mới. Vấn đề thay thế cũng khá đơn giản, chúng ta có thể tự tiến hành mà không cần phải mang xe ra tiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý kiểm tra các chốt nối, lò xo ở trên cần gạt. Thường xuyên kiểm tra và lau sạch mọi vết bẩn vết bẩn bám trên bộ phận cần gạt đồng thời hãy chú ý châm đầy bình nước rửa kính trên xe.

  *** Thủ tục Mua ôtô trả góp

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

paged
Loading posts...
link_magnifier
#6E787E
on
fadeInUp
loading
#6E787E
off