full
image
#666666
http://mtm-international.org/wp-content/themes/_smartbox-installable/
http://mtm-international.org/
#aea25e
style2

Buoc rua xe oto

Home page Forums MTM forum Buoc rua xe oto

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  dailyxeoto 3 months, 2 weeks ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2527

  dailyxeoto
  Participant

  11 bước rửa xe ôtô tại nhà đúng cách giúp xe sáng bóng như mới
  Khi thực hiện rửa ô tô tại nhà sẽ giúp chủ xe tiết kiệm rất nhiều chi phí, bạn có thể chăm sóc kỹ hơn cho chiếc xe của mình. Nhưng, bạn cần chú ý khi rửa xe chúng ta cần chuẩn bị đủ dụng cụ, cũng như phải thực hiện đúng các bước theo hướng dẫn nhằm giúp tránh làm trầy xước bề mặt sơn xe.

  Nhìn vào tình hình điều kiện đường sá tại Việt Nam, mỗi chiếc ôtô trong quá trình chúng ta sử dụng thì cần thường xuyên được vệ sinh, rửa sạch bùn đất, các lớp bụi bẩn nhằm tránh gây ẩm mốc, hoen gỉ cho nhiều bộ phận, cũng như các chi tiết trên xe. Thay vì chúng ta phó mặc cho các tiệm rửa xe, thì việc tự rửa xe tại nhà cần được chủ xe tiến hành thường xuyên để tiết kiệm chi phí cũng như chúng ta sẽ có nhiều thời gian chăm sóc kỹ ôtô. Nhưng bạn cần chú ý nếu như việc rửa xe nếu không thực hiện đúng cách sẽ rất dễ gây tính trạng trầy xước, khiến ngoại thất ôtô xuống cấp cũng như các chi tiết khác trên ôtô. Cùng Khám phá Khám Phá Chevrolet Trailblazer.

  Do đó, khi bạn tự tay rửa ô tô, chủ xe sẽ cần thực hiện đúng theo những bước hướng dẫn sau đây nhằm giúp chiếc xe luôn sạch sẽ và không gây hư hại bề mặt sơn của ôtô:

  1. Cần đỗ xe dưới bóng mát, phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

  Khi bạn rửa xe dưới nắng mặt trời, bề mặt ôtô có thể sẽ bị nung nóng khiến cho nước bốc hơi nhanh hơn và cần làm cho quá trình rửa xe trở nên khó khăn hơn. Do đó, trước khi tiến hành rửa xe bạn nên đỗ xe ở các khu vực có bóng râm hoặc hãy chọn những thời điểm sáng sớm hay đó là buổi chiều khi nắng sẽ không quá gắt. Cách làm màu sẽ giúp xe không bị khô nhanh và để lại các vết ố. Bạn cần đóng tất cả cửa sổ để giúp ngăn ngừa nước lọt vào khoang của nội thất ôtô.

  2. Cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết để rửa xe
  Nếu bạn thường xuyên tự tay vệ sinh và rửa xe tại nhà, chủ xe cần chuẩn bị các vật dụng phù hợp nhằm giúp đạt được hiệu quả cũng như không làm ảnh hưởng đến các chi tiết trên xe. Những vật dụng lau rửa gồm: xà phòng rửa xe, cùng nguồn cung cấp nước (điều này tùy vào kích cỡ xe), phải có ít nhất 2 chiếc xô (một xô để rửa và một xô để xả nước), chuẩn bị một vòi nước, chuẩn bị khăn sợi mịn hoặc khăn tắm nhằm giúp lau khô xe. Ngoài ra, bạn còn nên chuẩn bị hai hoặc ba găng tay chuyên dụng để lau rửa ôtô, chuẩn bị một miếng bọt biển lớn. Bạn có thể chuẩn bị thêm bàn chải riêng để tiến hành cọ rửa bánh xe. Thủ tục mua ô tô trả góp: https://twitter.com/dailyxe/status/1029228228135727104.

  3. Sử dụng dung dịch chuyên dụng, pha đúng tỉ lệ
  Bạn không nên sử dụng xà bông giặt hay các loại xà bông rửa chén vì những dung dịch đó chứa nhiều chất tẩy rửa, lại có tính kiềm cao… Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến lớp bảo vệ bề mặt sơn. Thời gian kéo dài sẽ làm giảm màu sơn của xe. Ngoài ra, thay vào đó, bạn cần mua xà phòng chuyên dùng rửa xe có bán tại nhiều cửa hàng phụ tùng ôtô.

  Bạn sử dụng ít nhất 2 chiếc xô khi rửa xe, hãy pha nước xà phòng vào xô thứ nhất, bạn cần pha đúng tỷ lệ nước và xà phòng theo hướng dẫn. Với xô còn lại chứa nước sạch có tác dụng xả khăn lau.

  4. Sừ dụng vòi phun nước làm mềm và làm bong đất cát bám trên xe
  Sử dụng vòi nước xịt rửa bùn đất, bụi bẩn bám trên phần thân xe, các vòm bánh xe. Bạn không nên sử dụng vòi nước có áp lực quá mạnh để xịt vào xe vì có thể khiến cho sạn đất sẽ cọ vào sơn làm trầy xước. Hãy xịt nước theo chiều hướng từ trên xuống khắp các bề mặt xe sẽ có tác dụng đẩy trôi bụi bẩn.

  5. Rửa trước 4 bánh xe
  Bánh xe là chi tiết bẩn nhất, nên rửa trước để mọi đất cát trên bánh xe không bắn lên những bộ phận khác khi đã được rửa sạch. Bạn cần sử dụng bàn chải chuyên dụng để tiến hành cọ rửa các rãnh trên bánh xe, mâm xe. Trường hợp bánh xe đã sạch, bạn có thể dùng miếng bọt biển để thực hiện rửa bánh xe giống như rửa thân xe sau khi xịt sạch đất cát.

  6. Dùng khăn lau hoặc bọt biến mang đi nhúng vào xà phòng rồi lau rửa xe
  Sử dụng khăn lau hoặc miếng bọt biển cần nhúng xà bông rồi tiến hành lau rửa xe. Bạn không nên sử dụng bàn chải cọ trực tiếp lên thân xe vì có thể gây trầy xước màu sơn ôtô. Cùng DailyXe cập nhật Bảng giá xe Chevrolet 2018: https://www.flickr.com/photos/dailyxe/26175360037.

  7. Bạn cẩn thực hiện lau rửa từng khu vực, bắt đầu từ nóc xe
  Bạn cần lau rửa xe từ trên xuống nhằm giúp nước xà phòng chảy xuống phía dưới. Làm như thế sẽ giúp bạn không phải rửa đi rửa lại một chỗ nhiều lần. Trường hợp xe quá bẩn, chúng ta nên để cho xà phòng và nước có thời gian phát huy tác dụng. Bạn hãy lau nhiều lần và cần tránh cọ sạn cát vào xe vì có thể làm trầy xước lớp sơn.

  8. Làm sạch khăn lau, bọt biển sau mỗi lần lau

  Sau mỗi lần sử dụng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau vào bề mặt xe, chúng ta nên nhúng vào xô chứa nước, cần giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa rồi mới tiếp tục lau.

  9. Dùng vòi nước xịt rửa thân xe sau khi lau bằng xà bông
  Sử dụng vòi nước xịt sạch. Bạn cần tránh không để xà bong khô lại sẽ làm ố sơn xe. Bạn cần luôn rửa khe cửa xe cũng như các đường viền (vùng kim loại xung quanh khung kính cửa xe) và phần mép dưới cửa xe.

  10. Sử dụng vòi nước xịt gầm xe
  Sau khi bạn rửa xong phần lớn bề mặt xe, chúng ta sử dụng vòi nước để xịt rửa gầm xe.

  11. sử dụng khăn mềm, khô rào để lau lai toàn bế mặt xe rồi để xe khô tự nhiên.

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

paged
Loading posts...
link_magnifier
#6E787E
on
fadeInUp
loading
#6E787E
off